Hệ thống xăng dầu ở New Zealand

Xăng dầu là nguồn năng lượng phổ biến, chúng phục vụ nhu cầu của con người hàng ngày. Việc biết được các hãng xăng dầu ở New Zealand sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí đổ xăng. Cùng chúng mình nhìn qua các hãng xăng dầu phổ biến ở New Zealand nhé!

 

CÁC HÃNG XĂNG DẦU PHỔ BIẾN Ở NEW ZEALAND

Hiện tại New Zealand có 4 hãng phổ biến là:

3 hãng Z, BPMobil đều nhập khẩu dầu thô về tinh chế rồi cung cấp cho các hệ thống xăng dầu nhỏ khác như: Caltex, Waitomo, Gas, PaknSave Fuel, Go Fuel, RD Petroleum, McFall Fuel, Allied, npd, …

 

Duy nhất hãng Gull không tham gia vào bất kỳ thỏa thuận chia sẻ cơ sở hạ tầng nào giữa Z Energy, BP và Mobil. Hãng tự nhập khẩu nhiên liệu về tổng kho tại Mt Maunganui, sau đó chuyển tới các nhà bán lẻ tại đảo Bắc.

 

 

  • Save

Hình minh họa hệ thống cung cấp nhiên liệu tại New Zealand

 

Z ENERGY

Tháng 4 năm 2010, Shell petrol được bán cho 2 công ty New Zealand Superannuation Fund và Kiwi Infrastructure, đổi tên từ Shell NZ sang Greenstone Energy. Sau khi tham khảo ý kiến của 17,000 khách hàng thì hãng quyết định lấy tên là Z Energy Limited (hay Z – phát âm là zed).

 

Z cung cấp nhiên liệu cho các khách hàng bán lẻ và thương mại lớn như các hãng hàng không, công ty vận tải đường bộ, hầm mỏ, công ty vận tải biển, … đồng thời họ cũng cung cấp bitum cho các nhà thầu vận tải đường bộ.

 

  • Save

 

BP

BP (British Petroleum) hoạt động ở New Zealand từ năm 1946, tới nay BP đã có hơn 210 trạm dịch vụ và hệ thống Wild Bean Cafes trên toàn quốc.

 

  • Save

 

MOBIL

Công ty dầu mỏ lâu đời nhất của New Zealand, với các công ty tiền thân lần đầu tiên có mặt tại quốc gia này vào năm 1896.

 

Mobil cung cấp mạng lưới dịch vụ bán lẻ trên toàn quốc với khoảng 170 trạm mang thương hiệu Mobil, trong đó có khoảng 121 địa điểm do Mobil sở hữu hoặc cho thuê. Ngoài ra, cung cấp nhiên liệu cho hơn 150 trạm tư nhân khác.

 

  • Save

 

GULL

Ra mắt tại New Zealand vào năm 1998, với việc xây dựng nhà ga hiện đại ở Mount Maunganui. Sau đó Gull thực hiện đợt bán lẻ xăng dầu đầu tiên vào năm 1999 và đã phát triển mạng lưới của mình lên hơn 100 địa điểm không người thu tiền (trả tại cây đổ xăng), có người thu tiền và tại các bến du thuyền trên khắp New Zealand.

 

  • Save

 

 

 

KẾT BÀI

Hệ thống xăng dầu ở 2 đảo của New Zealand khá khác nhau. Những hãng lớn thường tập trung thị trường của mình tại các thành phố lớn, còn những thành phố nhỏ thì có các công ty khác bé hơn kinh doanh.

bảo hiểm new zealand

 

Các bạn có thể tham khảo báo cáo hệ thống xăng dầu tại đường dẫn phía dưới.

 

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU NEW ZEALAND 2019

 

5 3 Đánh Giá
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem hết bình luận