Hướng dẫn đổ xăng giá rẻ

bảo hiểm new zealand

New Zealand là một đất nước khá xa so với phần còn lại của thế giới, chính vì lý do đó mà giá xăng dầu ở đây cũng cao hơn bình thường. Việc sở hữu ô tô tại New Zealand là bắt buộc, vì nó sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn thay vì phải đợi hàng giờ cho các phương tiện công cộng.

 

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một vài cách để đổ xăng giá rẻ tại New Zealand. Nếu các bạn biết thêm cách nào khác thì có thể chia sẻ với mình để mình bổ sung vào bài viết nhé. Cảm ơn các bạn!

 

CÁC LOẠI XĂNG PHỔ BIẾN

Các loại xăng/dầu phổ biến ở New Zealand bao gồm: 91, 95, 98 và Diesel.

  • 91 – là loại xăng phổ biến và bình dân nhất.
  • 95 98 – nhiều xe đời mới yêu cầu đổ 1 trong 2 loại này để bảo vệ máy xe. Bạn có thể kiểm tra ở nắp bình xăng xem xe bạn yêu cầu đổ loại gì. Giá sẽ đắt hơn xăng 91.
  • Diesel – nếu xe bạn chạy diesel thì bạn phải đóng thêm 1 loại phí, thường giá sẽ tính theo nghìn km. Ví dụ: hiện tại đang là $76/nghìn km.

 

HỆ THỐNG THẺ TÍCH ĐIỂM

Thường thì mỗi công ty xăng dầu tại New Zealand sẽ có một hệ thống thẻ tích điểm thưởng hoặc thẻ giảm giá đổ xăng khác nhau. Các bạn có thể đọc bài “Hệ thống xăng dầu ở New Zealand” để biết về các công ty xăng dầu phổ biến tại NZ nhé.

 

1. Z ENERGY

Đối với hệ thống của Z, các bạn có thể dùng Z app, Flybuys card, hoặc Airpoints™ card để giảm giá khi đổ xăng. Giá giảm tùy từng thời điểm, dao động từ 6-12 cents/litre. Với 2 loại thẻ nói trên, bạn cũng có thể dùng được với hệ thống cây xăng Caltex.

 

TẢI ỨNG DỤNG Z

 

 • Save
 • Save

Với ứng dụng Z, nó có thể tìm cho bạn trong vòng bán kính 30km vuông xem giá xăng ở cây Z nào rẻ nhất. Nếu bạn thấy rẻ hơn ở cây xăng thì bạn nạp vào bình xăng ảo trong ứng dụng, sau đó khi giá xăng tăng bạn có thể dùng nó.

Ví dụ: hôm nay bạn thấy giá xăng $1.6/L, bạn nạp 50L thì sẽ bị tính $80. Hôm sau khi xăng $2.0/L bạn chỉ việc mang app Z ra chỗ thanh toán và đưa họ quét là xong. Ngoài ra ứng dụng này còn hay có khuyến mại miễn phí cafe hay miễn phí rửa xe.

 

 

2. BP

Đối với hệ thống BP, bạn có thể nhận giảm giá khi đổ xăng bằng 2 loại thẻ AA membership và AA smartfuel. Với thẻ AA smartfuel bạn có thể lấy miễn phí tại siêu thị Countdown toàn quốc, thẻ này dùng được cho cả hệ thống cây xăng G.A.S.

Bạn được giảm giá 6 cents/litre. Hoặc bạn có thể kiểm tra giảm giá hàng ngày ở BP bằng ứng dụng của họ. Bạn có thể nhận giảm giá hơn 6 cents/litre.

 

TẢI ỨNG DỤNG BP

 • Save
 • Save
3. MOBIL

Đối với hệ thống Mobil, bạn có thể nhận giảm giá khi đổ xăng bằng loại thẻ Mobil Smiles. Bạn được giảm giá 6 cents/litre, áp dụng tối đa 100 lít.

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng của Mobil để nhận nhiều giảm giá hàng ngày hơn. Khi xử dụng ứng dụng của Mobil, bạn có thể nhận điểm thưởng qua mỗi lần đổ xăng.

Cụ thể:

  • Đối với xăng 95 hoặc 98: bạn sẽ nhận 1.5 Mobil smiles points/ lít
  • Đối với xăng 91 hoặc Diesel: bạn sẽ nhận được 1 Mobil smiles points/ lít

 

TẢI ỨNG DỤNG MOBIL

 • Save
 • Save
4. GULL

Đây là hệ thống bán xăng khác với các hệ thống ở trên. Hầu như các cây xăng của Gull không có nhân viên thu tiền, bạn sẽ tự đổ và tự trả tiền bằng thẻ ngân hàng tại cây xăng.

Do đặc thù của Gull như vậy nên bạn có thể kiểm tra giảm giá tại trang web của Gull. Thường thì họ sẽ giảm giá vào những ngày cụ thể được thông báo trên website.

 

KIỂM TRA NGÀY GIẢM GIÁ CỦA GULL

 

Giá xăng của Gull giảm dao động từ 6-15 cents/litre. Ngoài kiểm tra thông tin giảm giá trên website, bạn có thể đăng ký nhận thông báo mỗi khi có giảm giá qua email hoặc tin nhắn. Để đăng ký nhận tin bạn có thể vào website của Gull rồi ấn vào “SIGN UP FOR ALERTS“, sau đó điền thông tin và phương thức bạn muốn nhận thông báo giám giá.

 

 • Save

 

5. CÁC HỆ THỐNG KHÁC

Ngoài các hệ thống xăng/dầu lớn ở trên, các bạn có thể nhận giảm giá 6 cents/litre khi đi chợ tại các hệ thống siêu thị của New World và PaknSave.

 

THAM KHẢO THÊM TẠI ĐÂY

 

Ngoài những hệ thống thẻ giảm giá của các hãng xăng/dầu, trên thị trường có những công ty khác cung cấp thẻ giảm giá xăng với tên gọi “ALL IN ONE“. Có nghĩa là họ sẽ tích hợp tất cả các loại thẻ giảm giá xăng của các ông lớn nói trên vào 1 thẻ của công ty họ. Ngoài giảm giá chính hãng, bạn còn nhận thêm giảm giá từ chính công ty đó.

Phí làm thẻ không mất nhưng bạn sẽ mất phí duy trì, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo một số công ty sau:

 

ỨNG DỤNG KIỂM TRA GIÁ XĂNG

Những cách trên đã giúp bạn hình dung ra cách đổ xăng giá rẻ. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn phần mềm kiểm tra giá xăng/dầu online.

Gaspy – ứng dụng quét giá của tất cả các cây xăng. Bạn có thể dùng bộ lọc để kiếm tra cây xăng giá rẻ nhất gần bạn, hoặc tìm kiếm cây xăng gần bạn nhất.

 

Nếu bạn thấy giá trên phần mềm chênh lệch với giá tại cây xăng, bạn có thể dùng chức năng cập nhật để cộng đồng thấy giá hiện tại, người khác cũng làm thế để bạn luôn thấy được giá xăng thấp và thực tế nhất.

TẢI ỨNG DỤNG GASPY

 • Save
 • Save

 

KẾT BÀI

Như vậy là mình đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn làm thế nào để giảm chi phí đổ xăng. Với mình thì mình hay đổ xăng ở hệ thống Z để lấy điểm thường Airpoint, sau này mình có thể dùng điểm này để mua vé máy bay tại hệ thống New Zealand Air.

 

5 1 Đánh Giá
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
đặc sản manuka - cuộc sống new zealand
Theo dõi
Thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem hết bình luận