Các mùa trong năm tại New Zealand

Cũng giống như Việt Nam, New Zealand có 4 mùa trong 1 năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nhưng do  New Zealand nằm ở Nam bán cầu, khác biệt về mặt địa lý nên các mùa trong năm thường ngược lại với Việt Nam.

 

Ví dụ: khi New Zealand đang là mùa Đông thì ở Việt Nam lại đang là mùa Hè. Đây cũng là những thông tin mà các bạn chuẩn bị sang New Zealand cần lưu ý và mang hành lý cho đúng mùa vào thời điểm các bạn sang.

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem các mùa trong năm tại New Zealand diễn ra vào thời gian nào nhé.

 

MÙA XUÂN :  Tháng 9 – Tháng 11

Vào mùa xuân, New Zealand như bừng tỉnh với cuộc sống mới. Những bông hoa đầy màu sắc nở rộ, những chú cừu non, những thác nước tuôn trào, cùng những cơn mưa suối. Bầu không khí trong lành, tươi vui trong mùa xuân khiến đây trở thành thời điểm đầy cảm hứng trong năm để du lịch.

 

Mặc dù không phải là xứ sở của hoa Anh đào nhưng vào mùa Xuân, các bạn rất dễ bắt gặp hình ảnh hoa Anh đào trên đường phố tại đây.

 

Nhiệt độ trung bình vào mùa Xuân thường từ 4,5 – 18 độ C.

 

  • Save

Mùa Xuân – Christchurch

 

MÙA HÈ : Tháng 12 – Tháng 2

Các hoạt động mùa hè có xu hướng tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời, biển và cát. Đa số các thành phố lớn của New Zealand đều gần biển, vì vậy không quá khó để mọi người có thể ra bãi biển tại đây. Nhiều bãi biển và hồ ở New Zealand là nơi lý tưởng để giải nhiệt trong những tháng mùa hè.

 

Có một sự thật là vào mùa Hè, do New Zealand có hệ thống “Daylight Saving” nên có thể 9h – 9h30 trời mới tối hẳn. Vì vậy ngay cả khi bạn kết thúc giờ làm việc, về nhà ăn cơm sau đó ra biển chơi vẫn bình thường.

 

Do New Zealand có dòng biển lạnh, nên ngay cả mùa Hè thì nước biển cũng rất lạnh. Thường mọi người sẽ chọn tầm từ 12h-14h để tắm vì lúc đó nắng to nhất nên sẽ cảm thấy đỡ lạnh hơn.
Nhiệt độ trung bình vào mùa Hè từ 21 – 32 độ C.

 

  • Save

Mùa Hè – Auckland

 

MÙA THU : Tháng 3 – Tháng 5

Vào mùa thu, đây là lúc thời tiết ổn định nhất trong cả năm. Thời điểm mà bạn bắt gặp lá vàng khắp nơi, thường thì lá ở vùng đảo Nam sẽ vàng trước đảo Bắc.

du lịch queenstown

 

Đặc biệt là bạn không thể bỏ lỡ lễ hội mùa Thu được tổ chức hàng năm tại Arrowtown, đảo Nam.
Nhiệt độ trung bình vào mùa Thu từ 7 – 21 độ C.

 

  • Save

Mùa Thu – Christchurch

 

MÙA ĐÔNG: Tháng 6 – Tháng 8

Những tháng mùa đông mang đến tuyết trải dài trên các đỉnh núi khắp đất nước, và những ngày trời quang, rõ nét. Ở Đảo Bắc, bạn có thể gặp nhiều mưa hơn, trong khi Đảo Nam lạnh hơn nhưng khô hơn.

 

Đi vào các sườn núi trượt tuyết, ghé thăm một hoặc hai nhà máy rượu vang hoặc tham dự các lễ hội mùa đông là những hoạt động ưa thích của cư dân nơi đây.
Nhiệt độ trung bình vào mùa Đông từ -5 – 15,5 độ C.

 

  • Save

Mùa Đông – Whakapapa

 

Nắm được thời gian các mùa cũng khiến cho các bạn chủ động hơn trong việc lập kế hoạch du lịch New Zealand. Chúc các bạn đi chơi an toàn, vui vẻ và có nhiều ảnh đẹp nhé!

5 1 Đánh Giá
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo
guest
2 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem hết bình luận
Phuong Nguyễn

Xin chào, tôi cần một người hướng dẫn du lịch bản địa
Xin liên hệ và tư vấn