Các trung tâm thương mại (Phần 2)

6. Westfield New Market – New Market, Auckland

Westfield Newmarket là một trung tâm mua sắm ở Newmarket, ngoại ô thành phố Auckland, cách trung tâm Auckland khoảng 4km. Trung tâm được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1980 và đóng cửa để tái kiến thiết và mở rộng năm 2018.

 

Sau 18 tháng thi công, trung tâm đã mở cửa trở lại vào tháng 8 năm 2019. Việc tái phát triển tòa nhà 277 Broadway cùng với địa điểm 309 Broadway liền kề đã tăng gần gấp đôi kích thước của trung tâm và tăng gấp bốn lần số lượng nhà bán lẻ cũng như tạo ra phong cách sống hiện đại, cao cấp ở Auckland.

 

Westfield Newmarket bao gồm sáu tầng giữa hai tòa nhà – được nối với nhau bằng cầu đi bộ. Trung tâm mua sắm trị giá 790 triệu USD này có 230 cửa hàng và 2800 bãi đậu xe chia làm hai bãi đậu: Màu XanhMàu Cam.

 

Westfield Newmarket quy tụ các nhãn hàng thời trang trong nước và quốc tế, các thương hiệu mới gia nhập thị trường cũng như một số thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất từ New Zealand và Úc. Ngoài ra mỗi tầng đều kết hợp giữa mua sắm và ăn uống. Bạn có thể tìm thấy quán ăn, quán cà phê và đồ uống ở mỗi tầng của khu mua sắm này. 

 

Tầng cao nhất của trung tâm mua sắm là khu vực nhà hàng cao cấp và khu phức hợp Rạp chiếu phim Event hiện đại với phòng chiếu hạng V-Max và Gold Class. Ngoài ra tầng thượng còn là không gian vui chơi thoáng đãng với nhiều cây xanh, sân chơi dành cho trẻ em, hồ nước (cũng là giếng trời, cung cấp phần nào đó ánh sáng tự nhiên cho các tầng phía dưới) và khu nghỉ chân cho khách hàng.

 

  • Save

 

7. Smith and Caughey – Auckland CBD

Smith & Caughey Ltd với tên giao dịch là Smith & Caughey’s, là một chuỗi hai cửa hàng bách hóa quy mô vừa chuyên bán các mặt hàng cao cấp.

 

Là một trong những doanh nghiệp bán lẻ lâu đời nhất còn tồn tại ở New Zealand, Smith & Caughey’s được thành lập vào năm 1880 bởi Marianne Smith, và đây cũng là cửa hàng bách hóa tồn tại lâu đời nhất ở Auckland.

 

Cửa hàng đầu tiên trên Phố Queen nằm trong một tòa nhà được xếp hạng Di sản Hạng 1 New Zealand. Cửa hàng ở Newmarket nhỏ hơn nằm trong một tòa nhà được xây dựng vào những năm 1880; chi nhánh Newmarket ban đầu hoạt động dưới tên Hugh Gilmore, trước khi đổi tên trở lại thành Smith & Caughey vào năm 1917.

 

Ban đầu Smith & Caughey’s là một cửa hàng bán vải và thiết kế, sản xuất mũ đội đầu. Sau này, khi được phát triển lớn mạnh, cửa hàng dần chuyển đổi hướng kinh doanh và hiện nay chủ yếu phát triển theo định hướng thời trang, với các sản phẩm đồ trang sức, đồ trang điểm nước hoa và đồ gia dụng. 

 

  • Save

 

8. Queensgate – Wellington

Trung tâm mua sắm Queensgate (trước đây là Westfield Queensgate) là một trung tâm mua sắm cỡ vừa ở trung tâm Lower Hutt, Wellington, New Zealand. Trước khi có diện mạo như bây giờ, đây từng là khu dân cư. 

 

Trung tâm mở cửa lần đầu tiên vào năm 1986, được tân trang và mở rộng vào năm 1991. Từ năm 2004 đến 2006, Queensgate đã được mở rộng hơn với diện tích gấp đôi bao gồm một bãi đậu xe lớn hơn, nhiều cửa hàng hơn và một tổ hợp Rạp chiếu phim Event.

 

Sau trận động đất Kaikoura năm 2016, toàn bộ trung tâm mua sắm đã đóng cửa để kiểm tra an toàn khẩn cấp, một phần mở cửa trở lại vào 11 ngày sau đó. Trung tâm mua sắm đã được mở cửa trở lại hoàn toàn vào năm 2017.

bảo hiểm new zealand

 

Queensgate có 134 cửa hàng với nhiều mặt hàng đa dạng phong phú và thu hút khoảng 8 triệu khách hàng tới mua sắm mỗi năm.

 

9. The Palms – Christchurch

The Palms là một trung tâm mua sắm nằm ở ngoại ô Shirley, Christchurch, cách trung tâm thành phố 4 km.

 

Trung tâm mua sắm bao gồm 88 nhà bán lẻ, bao gồm Countdown, Farmer và cụm rạp chiếu phim Reading Cinemas đầu tiên ở Christchurch. Năm 2003, gói nâng cấp trị giá 50 triệu NZD đã được hoàn thành, tăng gần gấp đôi diện tích khu mua sắm lên 35.343 m² . Quảng trường trước trung tâm mua sắm đã giành được giải thưởng NZILA Bạc cho thiết kế cảnh quan vào năm 2004.

 

Trong trận động đất ở Christchurch vào tháng 2 năm 2011, The Palms cùng chung số phận với toàn thành phố, bị tàn phá nặng nề và phải đóng cửa hơn sáu tháng để tiến hành sửa chữa. Đến Boxing Day, 26 tháng 12 năm 2011, trung tâm mua sắm đã mở cửa trở lại và tiếp tục được nâng cấp, cải tạo.

 

10. Meridian Mall – Dunedin

Meridian Mall là một khu phức hợp mua sắm lớn ở Dunedin, New Zealand. Với diện tích 16.000m2, đây là trung tâm bán lẻ lớn nhất ở phía nam Đảo Nam và là một trong những trung tâm lớn nhất ở Đảo Nam nói chung.

 

Trung tâm mua sắm này được xây dựng vào năm 1995-1997 phía sau tòa nhà Arthur Barnett cũ ở phố George, và hoàn thành vào năm 1924. Khu phức hợp mới là một trung tâm bán lẻ trọng điểm với H&J Smith (trước đây là Arthur Barnett) là một trong hai khách thuê địa điểm đầu tiên. Trung tâm này mở cửa vào tháng 9 năm 1997 với chi phí cuối cùng gần 50 triệu NZD. 

 

Meridian Mall có ba tầng  với 50 cửa hàng, bao gồm một khu ẩm thực lớn ở tầng 1. Từ tầng 4 trở lên là bãi đậu xe nhiều tầng, Văn phòng Công ty Arthur Barnett và Phòng khám của bác sĩ.

 

Bảng hiệu quảng cáo neon cho Arthur Barnett nằm trên đỉnh trung tâm mua sắm là một đặc điểm nổi bật thu hút người qua lại. Nó được đặt tên là “Không thể dừng lại” (Can’t Stop), có hình một người đàn ông nhỏ đang cố gắng điều khiển một con ngựa lớn, được thiết kế bởi nghệ sĩ người New Zealand Heber Thompson cho tòa nhà năm 1924. Bảng hiệu neon lịch sử đã bị tắt vào tháng 5 năm 2016 “để bảo trì” và vẫn chưa hoạt động trở lại.

 

Nằm ngay phía nam của Meridian Mall là Golden Centre, một trong những trung tâm mua sắm đầu tiên của New Zealand. Việc cải tạo và mở rộng Golden Centre trong năm 2009 đã dẫn đến việc hình thành Trung tâm mua sắm Phố Wall. Do đó, ba trung tâm thương mại tạo thành một khu phức hợp chiếm gần như toàn bộ khu phố trung tâm rộng 2 ha, có tổng diện tích sàn hơn 28.000 m2.

 

Trung tâm Mua sắm Phố Wall được khai trương vào tháng 3 năm 2009. Sự phát triển của trung tâm này đã bị trì hoãn bởi việc phát hiện ra một trong những con đường đi bộ sớm nhất của Dunedin, có niên đại từ những năm 1850, chưa đầy một thập kỷ sau khi thành phố được thành lập.

 

  • Save

 

Các trung tâm thương mại (Phần 1)

5 1 Đánh Giá
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem hết bình luận